.

Giáo dục

Hàng nghìn cuộc đời được tái sinh nhờ vị giáo sư Pháp gốc Việt
Bỏ tiền túi mỗi ba tháng một lần bay từ Pháp về Việt Nam mổ những ca bệnh khó, giáo sư Rene D.Esser đã trả lại cuộc đời cho hàng nghìn người và đều nhớ kỹ về họ.
Hãy cài lên ngực bông hồng mùa Vu Lan
Khi cài một bông hồng lên ngực, thật gần nơi tim, chúng ta mới cảm nhận rõ: Mỗi người chỉ có một gia đình, mất đi không bao giờ có lại. Và mẹ cha luôn là vốn liếng yêu thương nhất cho mỗi cuộc đời…
"Chàng trai vàng" Toán học thích chơi đàn, làm thơ
Liên tiếp giành Huy chương vàng Olympic và hàng loạt giải thưởng khác về Toán học, Huy còn biết làm thơ và chơi piano rất cừ.
Tổng thống Hàn giúp dân tự tin nói tiếng Anh như thế nào
Từng là nơi người dân ngại ngùng khi dùng tiếng Anh, chỉ trong thời gian ngắn, Hàn Quốc đã có bước tiến đáng kể nhờ những chính sách của tổng thống khiến việc học ngoại ngữ trở nên dễ dàng, chất lượng và ít tốn kém hơn.
Sở Giáo dục TP HCM phủ nhận tuyên bố "liên kết với Bộ Giáo dục Anh"
Trước thông báo của Tổng lãnh sự quán Anh về việc Sở Giáo dục TP HCM không có liên kết với Bộ Giáo dục Anh về đề chương trình tích hợp, ông Lê Hồng Sơn - giám đốc Sở cho rằng chưa từng xác định như vậy.
Thêm bằng chứng về thuốc trừ sâu và bệnh tự kỷ ở trẻ em
Lâu nay, nhiều người vẫn cho rằng gen di truyền là nguyên nhân chủ yếu gây bệnh tự kỷ ở trẻ em. Tuy nhiên, một nhóm nhà khoa học Mỹ đã công bố phát hiện mới cho thấy thuốc trừ sâu có thể làm tăng nguy cơ mắc căn bệnh chưa có thuốc chữa này.
10 điều người lớn có thể học hỏi từ trẻ con
Trẻ con không bao giờ kéo phiền muộn của ngày hôm trước sang hôm sau, mà thay vào đó luôn là khởi đầu mới.
‘Các phương án thi đang tiệm cận thế giới’
Chiều 24/2, trả lời xung quanh những thay đổi lớn thi tốt nghiệp và ĐH-CĐ 2014, lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho rằng “các phương án thi đưa ra đang tiệm cận cách đánh giá của thế giới nhưng giáo dục không có đáp số cuối cùng, chỉ có phương án hợp lí hơn”.
Lỗi không-tưởng khiến con hư, bướng
Đã từng có một thời gian dài, tôi khốn khổ với 2 "tiểu quỷ" nhà mình chỉ vì không "mạnh tay" dạy dỗ.
Đề xuất một kỳ thi, một bài thi quốc gia chung
Ngày 10/2, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển cho biết, trước "trận đánh lớn" đổi mới thi cử, còn có 3 vấn đề được dư luận nêu ra cần tiếp tục nghiên cứu.
 1  2  3  4  5   Tiếp  Cuối